Trang trại Chanh Việt - từ vùng đất bị nhiễm phèn với tràm và cỏ dại trở thành trang trại chanh không hạt lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Zalo

Trang trại Chanh Việt - trang trại chanh không hạt lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long.

Vùng đất Thạnh Lợi, Bến Lức, Long An trước đây vốn là một vùng đất nhiễm phèn, rất khó canh tác các loại cây trồng trong khi diện tích đất lại rộng lớn. Người dân ở đây chủ yếu trồng những loại cây cho năng suất thấp và hiệu quả không cao. Với tầm nhìn và sứ mệnh của một người dẫn đầu, sau thời gian dài đầu tư và nghiên cứu, năm 2012, Công ty cổ phần thương mại và đầu tư Chanh Việt đã tiến hành xây dựng mô hình trồng chanh không hạt theo kỹ thuật mới tại Thạnh Lợi, Bến Lức, Long An. Từ diện tích ban đầu khoảng 30 hecta đất phèn và cỏ dại, hàng loạt phương tiện, máy móc hiện đại và nhân công được điều động đến để cày xới, khai mương, đắp đường, lên luống,... sẵn sàng biến vùng đất này trở thành vùng trồng chanh không hạt lớn nhất Long An.

Zalo

Xe xúc đang tiến hành đào bới kênh mương.

Công tác kỹ thuật trồng trọt, phân bón , thuốc bảo vệ thực vật được theo dõi và quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn VietGAP. Cây chanh giống sau khi được nghiên cứu và thử nghiệm phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng địa phương đã được đưa về phủ xanh vùng Thạnh Lợi.

Zalo

Một khu vực trồng chanh không hạt.

Hệ thống thủy lợi, hệ thống đường giao thông nội bộ, hệ thống điện đã có, kho lạnh được xây dựng, nhà xưởng mọc lên, hệ thống tưới tự động được đưa vào áp dụng. Với những bước đi đúng đắn, năm 2014, công ty tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô trang trại.

Zalo

Đường giao thông nội bộ đổ bê tông xuyên xuốt trang trại.

Được sử ủng hộ của chính quyền địa phương và sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia trong và ngoài nước, công ty tiếp tục nghiên cứu và trồng thêm các loại cây như chanh dây, đu đủ, dứa và cây ăn quả. Bên cạnh trồng trọt, công ty cũng đẩy mạnh chế biến các sản phẩm như tinh dầu chanh, nước cốt chanh, bột chanh, nước giải khát,…